Tàu xuyên Việt vào top tuyến tàu hỏa đẹp nhất thế giới

Tàu xuyên Việt vào top tuyến tàu hỏa đẹp nhất thế giới

Trang Lonely Planet đã tổng hợp 9 tuyến đường sắt ấn tượng trên khắp các châu lục, trong đó có tuyến tàu Thống Nhất từ Hà Nội tới TP HCM.

Tàu Thống Nhất Bắc - Nam, Việt Nam  Tàu Thống Nhất Bắc - Nam, Việt Nam
Lộ trình: Hà Nội - TP HCM
Khoảng cách: 1.726 km
Thời gian: khoảng 2 ngày
Tàu hỏa Thống Nhất chạy dọc Việt Nam được đánh giá là một trong những tuyến tàu được yêu thích nhất tại châu Á. Nối hai đầu đất nước từ Hà Nội tới TP HCM, tàu giúp du khách có cơ hội ngắm cảnh đẹp của nước Việt Nam suốt chiều dài đất nước. Ảnh: Lonely Planet

Đường sắt California Zephyr, Mỹ Đường sắt California Zephyr, Mỹ
Lộ trình: Chicago - San Francisco
Khoảng cách: 3.924 km
Thời gian: gần 53 tiếng
Để ngắm nhìn khung cảnh rộng lớn của Bắc Mỹ, tàu California Zephyr được vận hành bởi công ty Amtrak là lựa chọn không hề tồi cho du khách. Gần 4.000 km của hành trình sẽ cho du khách nhiều trải nghiệm khi băng qua các cánh đồng, hoang mạc, dãy núi Rocky, rừng già và nhiều thành phố. Ảnh: Amtrak.

Tuyến Baikal–Amur, Nga Tuyến Baikal–Amur, Nga
Lộ trình: Tayshet - Sovetskaya Vetkan
Khoảng cách: 4.324 km
Thời gian: hơn 4 ngày
Băng qua hơn 4.300 km với phần lớn khung cảnh là thiên nhiên hoang sơ của vùng Siberia, tuyến đường sắt Baikal - Amur kết nối những thị trấn, thành phố xa xôi nhất của nước Nga, nơi nhiệt độ có thể xuống tới - 60 độ C vào mùa đông. Ảnh: Trans mash holding.

Tuyến Perurail Lake Titicaca, Peru Tuyến Perurail Lake Titicaca, Peru
Lộ trình: Puno - Cuzco
Khoảng cách: 388 km
Thời gian: khoảng 10 tiếng
Chuyến tàu từ Puno tới Cuzco đưa du khách từ bờ hồ Titicaca tới thủ phủ của đế chế Inca xưa, băng qua những đỉnh tuyết phủ hay thung lũng mênh mông quanh dãy núi Andes. Du khách vẫn được tận hưởng các dịch vụ nhà hàng, quán bar trên hành trình kéo dài 10 tiếng đặc biệt này. Ảnh: Es.Airbnb.

Tuyến Lhasa - Bắc Kinh, Trung Quốc Tuyến Lhasa - Bắc Kinh, Trung Quốc
Lộ trình: Bắc Kinh - Lhasa
Khoảng cách: 3.750 km
Thời gian: khoảng 40 tiếng
Kết nối thành phố có bề dày lịch sử của Trung Quốc với Lhasa, nơi có những tu viện và cung điện cổ, tuyến đường đưa khách đi từ vùng đồng bằng tới cao nguyên Tây Tạng ở độ cao hơn 5.000 m. Ảnh: Shutter Stock.

Chuyến tàu Bergensbanen, Na Uy Chuyến tàu Bergensbanen, Na Uy
Lộ trình: Oslo - Burgen
Khoảng cách: 496 km
Thời gian: 6 tiếng 30 phút
Chuyến tàu Bergensbanen là một trong những kỳ quan của ngành đường sắt thế kỷ 19 tại Na Uy. Với lộ trình chỉ vỏn vẹn 496 km, Bergensbanen đưa du khách băng qua những khung cảnh điển hình của Bắc Âu: rừng già, sông sâu, những vùng lãnh nguyên hoang sơ hay núi cao tuyết phủ. Hành trình đi tàu Bergensbanen chính là cách để bạn cảm nhận thiên nhiên Na Uy một cách trọn vẹn nhất. Ảnh: Lonely Planet.

Chuyến tàu Caledonian, Anh Chuyến tàu Caledonian, Anh
Lộ trình: London - Fort Williams
Khoảng cách: 819 km
Thời gian: 13 tiếng 30 phút
Nếu muốn ngắm nhìn một nước Anh từ thành thị tới nông thôn, chuyến Caledonian là lựa chọn phù hợp nhất cho khách du lịch, đẳng cấp từ chất lượng dịch vụ cho đến không gian với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp bên ngoài cửa sổ. Tuy không phải chuyến đi dài, Caledonian vẫn được đánh giá là chuyến tàu hay nhất ở xứ sương mù. Ảnh: Alamy Fiance Time.

Chuyến tàu TranzAlpine, New Zealand Chuyến tàu TranzAlpine, New Zealand
Lộ trình: Christchurch - Greymouth
Khoảng cách: 223 km
Thời gian: 4 tiếng 30 phút
Chỉ trong vòng chưa đầy 5 giờ đồng hồ, tàu TranzAlpine sẽ cho du khách khám phá thiên nhiên tươi đẹp của đảo Nam, New Zealand. Khung cảnh liên tục thay đổi suốt hành trình dài hơn 200 km, từ vùng đồng bằng Canterbury cho tới những đỉnh núi tuyết phủ, ngang qua các cánh rừng, vùng hồ của bờ biển phía tây... Ảnh: Tranz Alpine.

Tàu Tazara, Tanzania và Zambia Tàu Tazara, Tanzania và Zambia
Lộ trình: Dar es Salaam - Kapiri Mposhi
Khoảng cách: 1.860 km
Thời gian: 46 tiếng
Tại Châu Phi, di chuyển khoảng 1.860 km trong 46 tiếng không phải là một điều quá lạ lẫm khi cơ sở hạ tầng giao thông còn hạn chế. Du khách sẽ mất hơn 2 ngày để hoàn thành lộ trình dài đằng đẵng này. Chuyến tàu nối hai quốc gia Tanzania và Zambia sẽ đưa du khách qua những khung cảnh đặc trưng của châu Phi và trải nghiệm văn hóa bản địa nơi đây. Ảnh: Flickr.

Theo Theo Lonelyplanet
Lonely Planet là một nhà xuất bản sách hướng dẫn du lịch lớn. Những cuốn sách đầu tiên khác của thể loại này bao gồm Frommer, Let's Go, BIT Guide từ năm 1970. Tính đến năm 2011, công ty đã bán được 120 triệu cuốn sách kể từ khi thành lập và đến đầu năm 2014, nó đã bán được khoảng 11 triệu đơn vị ứng dụng du lịch.


     -Ban Mê Travel-
     Cùng Khám phá & Trải nghiệm
     Explore & Experience together!

  Tìm theo từ khóa
Lonely Planet Tàu Thống Nhất Land Tour Tây Nguyên Tây Nguyên Xanh Miền Trung Biển Đảo Miền Tây Sông Nước Miền Đông Nam Bộ Miền Bắc Việt Nam Asia Australia Europe America Africa Multy Country Teamshow Mice Education Family Beach and Island Tour Pilgrimage Hotels Air Ticket Visa Car Rental JEEP Car BAN MÊ TRAVEL